https://www.facebook.com/nhapkhautoancau/?modal=admin_todo_tour https://www.youtube.com/channel/UCqQ-Yd_actIUtVvs_BgTIGQ Saleshn@nhapkhautoancau.com 0917951833
# #
Bài viết


 11/01/2021

Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vào năm 2021

Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng gần 3% vào năm 2020 trong khi nền kinh tế thế giới dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 4% trong bối cảnh cú sốc toàn cầu lớn nhất trong những thập kỷ qua. – Ảnh tapchicongthuong.vn

HÀ NỘI – Triển vọng của Việt Nam có vẻ khả quan khi nền kinh tế được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 6,8% vào năm 2021 và sau đó sẽ ổn định ở mức khoảng 6,5%, theo cập nhật kinh tế mới nhất của Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam “Chứng khoán”.

Dự báo này giả định rằng cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ dần dần được kiểm soát, đặc biệt là thông qua việc giới thiệu một loại vắc xin hiệu quả.

Báo cáo nhấn mạnh rằng Việt Nam có thể phải đối mặt với những rủi ro về tài khóa, tài chính và xã hội cần sự quan tâm nhiều hơn của các cơ quan chức năng.

“Việt Nam đang đứng trước ngã rẽ của quá trình khôi phục sau COVID-19. Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, cho biết: Việt Nam có cơ hội tự đặt mình trên một con đường phát triển xanh hơn, thông minh hơn và toàn diện hơn nhằm tăng cường khả năng chống chịu với những cú sốc trong tương lai từ cả đại dịch và thiên tai liên quan đến khí hậu ”.

“Các nhà chức trách phải giải quyết các thách thức về môi trường và khí hậu với tinh thần cấp bách giống như họ đã làm với COVID-19 vì chi phí của việc không hành động đã có thể nhìn thấy và sẽ ngày càng trở nên không thể đảo ngược. Những cơn bão nhiệt đới gần đây ở miền Trung Việt Nam và ô nhiễm không khí gia tăng ở các thành phố lớn của đất nước là những minh họa rõ ràng cho sự mong manh này ”.

Theo WB, Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng gần 3% vào năm 2020 trong khi nền kinh tế thế giới dự kiến ​​sẽ giảm ít nhất 4% trong bối cảnh cú sốc toàn cầu lớn nhất trong những thập kỷ gần đây.

Khu vực bên ngoài – động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam trong thập kỷ qua – đã hoạt động đặc biệt tốt kể từ đầu cuộc khủng hoảng COVID-19.

Nước này đang trên đà báo cáo không chỉ thặng dư thương mại hàng hóa cao nhất từ ​​trước đến nay mà còn tăng dự trữ quốc tế. Theo báo cáo, dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục và sự gia tăng ổn định trong xuất khẩu hàng hóa đã bù đắp cho khoản lỗ thu nhập ngoại hối từ hoạt động du lịch giảm và lượng kiều hối thu hẹp, theo báo cáo.

Báo cáo cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã tiếp tục đầu tư và / hoặc chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam do đất nước quản lý tốt đại dịch.

Theo WB, hai bài học từ việc quản lý thành công cuộc khủng hoảng COVID-19 có thể được mở rộng sang chương trình nghị sự về môi trường.

Bài học đầu tiên là cách tốt nhất để đối phó với cú sốc bên ngoài là chuẩn bị trước và hành động sớm và táo bạo. Thứ hai, ngoài tầm nhìn và năng lực, khả năng đón nhận sự đổi mới và thử nghiệm là công cụ để thay đổi hành vi của cá nhân và tập thể, vốn là gốc rễ của các chiến lược đối phó với các mối đe dọa về sức khỏe và khí hậu.

Nó cho rằng tham vọng trở thành một nền kinh tế cao của Việt Nam sẽ không chỉ được xác định bởi khả năng thoát khỏi khủng hoảng COVID-19 thành công mà còn là cách thức quản lý các rủi ro khí hậu và tài nguyên thiên nhiên. – VNS

Copy Nguồn Viet Nam News


Tin tức liên quan
 23/04/2021
Van Bướm – Butterfly Valve
      1. Van bướm là gì? Van bướm…
 24/03/2021
Tình hình Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ Đức…
Những nhóm hàng nhập khẩu chính của Việt Nam từ…
 12/01/2021
Đồng hồ đo áp suất Wika
1. Đồng hồ đo áp suất là gì? Đồng hồ…