https://www.facebook.com/nhapkhautoancau/?modal=admin_todo_tour https://www.youtube.com/channel/UCqQ-Yd_actIUtVvs_BgTIGQ Saleshn@nhapkhautoancau.com 0917951833
# #
Bài viết


 05/02/2020

Tìm hiểu về Van Samson

1.Phân loại

-Van Samson gồm 2 loại:

+Van điều khiển bằng khí nén

+Van điều khiển điện

a. Van điều khiển khí nén

Là van điều khiển bằng khí nén bởi áp lực của khí nén. Khí nén được cung cấp vào bộ điều khiển khí sẽ làm tác động cho xy lanh của bộ khí nén chuyển động, cơ cấu xylanh này sẽ biến chuyển độpng của xylanh thành chuyển động quay của trục van (thông thường trục van sẽ quay 1 góc 90 độ) và sẽ tác động đến trạng thái của van giúp van chuyển từ trạng thái đóng sang trạng thái mở hoặc từ mở sang đóng.

b. Van điều khiển điện

Là loại van điều khiển tự động bằng điện, được gắn vào các loại van như van bướm điều khiển điện, van bi điều khiển điện. Loại van điều khiển điện này hoạt động được trong nhiều điều kiện môi trường, các hệ thống sản xuất: Nước nóng, nước lạnh, hơi nóng, hơi lạnh, dầu nóng,…

2. Ứng dụng

-Van điều khiển dùng để điều khiển nhiệt độ

-Van điều khiển dùng để điều khiển áp suất

-Van điều khiển dùng để điều khiển lưu lượng

3. Ưu điểm, nhược điểm

a. Ưu điểm

Van Samson được dùng với nhiều ưu điểm nhưng ưu điểm lớn nhất của van điều khiển samson là vấn đề chất lượng và chính xác.

Về vấn đề chất lượng thì van điều khiển samson có thể nói là loại được xếp hàng thứ nhất trên thế giới. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu vì Van samson là hãng đi đầu trong ngành sả xuất van tại Đức với tuổi đời và kinh nghiệm đã trên 100 năm.

Với hơn 100 năm kinh nghiệm trong ngành thì độ chính xác gần như có thể là tuyệt đối.

 

b. Nhược điểm

Van Samson có thể nói là không có nhược điểm về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên van samson chỉ có 2 nhược điểm lớn nhất là giá cao và thời gian giao hàng lâu. Thông thường 1 van samson có giá khoảng 2 lần những van khác và thời gian giao háng có thể gấp 2-3 lần những loại van của Đức khác.


Tin tức liên quan
 23/04/2021
Van Bướm – Butterfly Valve
      1. Van bướm là gì? Van bướm…
 24/03/2021
Tình hình Việt Nam nhập khẩu hàng hóa từ Đức…
Những nhóm hàng nhập khẩu chính của Việt Nam từ…
 12/01/2021
Đồng hồ đo áp suất Wika
1. Đồng hồ đo áp suất là gì? Đồng hồ…